HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

I. TRÁNH TÁC HẠI

1. Không đeo chung đồng hồ với vòng đeo tay hoặc đồ trang sức nào khác

 Đồ trang sức đeo tay có khả năng làm xước đồng hồ. Nếu bạn thích kết hợp chung với vòng đeo tay, thì nên chọn những vòng đeo tay bằng vải hoặc da mỏng.

2. Tránh nhiệt độ khắc nghiệt

 Cụ thể không để đồng hồ ở nơi nóng hơn 140 ° F (60 ° C) và không lạnh hơn 32 ° C. Nhiệt độ cao hoặc lạnh có thể ảnh hưởng đến cách bôi trôn bên trong các động cơ của đồng hồ.

3. Không nên đeo đồng hồ trong những hoạt động cao

 Với những hoạt đông thể thao như leo núi hay lướt sóng,.. thì bạn nên tháo chiếc đồng hồ đeo tay của mình ra. Với những phiên bản đồng hồ chuyên dụng mới được dùng cho những hoạt động thể thao này.

4. Lấy đồng hồ ra khỏi cổ tay khi xịt nước hoa hoặc mỹ phẩm

 Một số hóa chất trong nước hoa hoặc mỹ phẩm có thể gây ảnh hưởng đến những hoạt động của đồng hồ.

5. Không cho đồng hồ tiếp xúc với nam châm

 Thông thường nam châm được tìm thấy trong TV hoặc máy tính xác tay, chính vì thế bạn nên giữ đồng hồ tránh xa các thiết bị điện tử đó. Không bao giờ cho phép đồng của bạn để trên chiếc máy tính, nam châm có thể ảnh hưởng xấu đến các thành phần cơ khí bên trong điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ.

II. BẢO DƯỠNG VÀ CẤT GIỮ

1. Bảo trì thường xuyên

 Hãy mang đồng hồ của bạn đến trung tâm bảo hành thường xuyên khoảng 3-4 lần/ năm, để giúp đồng hồ của bạn có thể hoạtd động tốt nhất.

 Thử nghiệm lại khả năng chịu áp lực nước của đồng hồ sau mỗi lần thay pin, việc thay pin đồng hồ có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu áp lực nước của bạn.

2. Giữ bộ máy đồng hồ cơ khí của bạn

 Nếu bạn đang sở hữu chiếc đồng hồ cơ khí, bạn phải cần lắc hoặc lên dây cót ít nhất 1 lần/ 1 ngày, để giúp đồng hồ di trì hoạt động tốt nhất.

 Lên dây cót bằng cách vặn núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ, bạn vặn khoảng 20-40 vòng.

3. Làm sạch đồng hồ thường xuyên

 Nhúng đồng hồ của bạn vào trong nước ấm, lấy bàn chải mềm và xà phòng làm sạch bên ngoài đồng hồ. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lâu khô bằng vải mềm. Bạn nên làm điều này khoảng 2 tuần/ 1 lần hoặc bất cứ khi nào đồng hồ của bạn bị bẩn.

4. Cất giữ ở nơi khô ráo

 Độ ẩm và bụi là hai nguy cơ chính trong việc lưu trữ đồng hồ của bạn. Không nên úp mặt đồng hồ xuống để tránh trầy xước mặt.

.
.
.
.